Đố vui là hoạt động được những trường thiếu nhi sử dụng như một bí quyết giải trí, rèn luyện kỹ năng tư duy mang lại trẻ em. Ở nhà, bố mẹ cũng hoàn toàn có thể áp dụng những câu đố đơn giản và dễ dàng dưới đây để cải cách và phát triển trí tuệ, trí thông minh đến con.

Bạn đang xem: Những câu hỏi của trẻ con

Những câu đố vui giành riêng cho trẻ thiếu nhi không thể tùy tiện thực hiện mà đề nghị đi theo chủ thể về những sự vật vậy thể, gắn thêm bó mỗi ngày với bé, sờ được, nếm được, nhìn thấy được. Bởi tâm lý trẻ tầm tuổi này, chưa có tư duy mẫu rõ rệt, nếu sử dụng những hiện tượng lạ mơ hồ vào câu đố, đã sẽ khó hình dung được câu trả lời.

*
Đố vui là hoạt động được các trường mầm non sử dụng như một cách giải trí, rèn luyện khả năng tư duy mang lại trẻ em

Dưới đó là tổng hợp những câu đố vui và thuận tiện nhất dành cho trẻ mầm non, phụ huynh dùng nhằm đố con trước lúc đi ngủ, giúp bé nhỏ phát triển tư duy cùng trí thông minh mỗi ngày nhé:

Câu 1:

Cây gì ko lá, không hoa

Sáng đêm sinh nhật anh chị vây quanh?

Đáp án: Cây nến

Câu 2:

Quả gì không hẳn để ăn

Mà dùng để đá, nhằm lăn để chuyền?

Đáp án: quả bóng

Câu 3:

Có chân mà chẳng biết đi

Có mặt phẳng lì cho nhỏ xíu ngồi lên. Là cái gì?

Đáp án: chiếc ghế

Câu 4:

Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức anh chị em muốn ăn. Là trái gì?

Đáp án: quả mít

Câu 5:

Con gì không thích ăn cơm

Mà lại nạp năng lượng lửa, ăn uống nước, ăn uống than

Đáp án: nhỏ tàu

Câu 6:

Quả gì ôm lấy nỗi niềm.

Lòng riêng rẽ một mối, ai phiền rộng ai?

Đáp án: quả sầu riêng

Câu 7:

Chẳng là voi, lại sở hữu vòi.

Khi nóng, dịp lạnh, em phần nhiều hoan nghênh. Đố là loại gì?

Đáp án: Ấm nước

Câu 8:

Mùa xuân thì chẳng thấy đâu.

Mùa hè lại cho làm sầu người ta? Đố là gì?

Đáp án: bé ve sầu

Câu 9:

Từ vào làn nước xanh trong.

Vươn lên sưởi tia nắng hồng sáng tươi.

Nở hoa thẩm mỹ cho đời.

Nghe tên quân giặc rụng rời gớm kinh?

Đố chúng ta là cây gì?

Đáp án: Cây hoa súng

Câu 10:

Thợ gì chẳng sinh sống trên bờ.

Sông sâu không ngại, biển khơi ko sờn?

Đáp án: Thợ lặn

Câu 11:

Tuổi thơ tôi nhọn như sừng.

Lớn lên toá áo lưng chừng quăng đi.

Thân cao vun vút kỳ lạ kỳ.

Xem thêm: Khách Sạn Thiên Tân Quy Nhơn ), Khách Sạn Thiên Tân

Xanh color ngọc biếc, đôi mắt thì kinh ghê. Là gì?

Đáp án: Cây tre

Câu 12:

Cái gì đựng nhiều nước nhất cơ mà không ướt tí ti nào?

Đáp án: bạn dạng đồ

Câu 13:

Mứt, kẹo, dưa, hành, câu đối đỏ.

Mai vàng, đào thắm, thiếu mỗi em?

Đố là thiếu dòng gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 14:

Có chân mà lại nằm ì.

Để cho người đứng, bạn ngồi lên trên?

Đố là mẫu gì?

Đáp án: cái ghế

Câu 15:

Lẹ lanh nhảy phóc lộn nhào.

Xưng danh vô địch, tập bơi ao lặn đầm? Là con gì?

Đáp án: con nhái

Câu 16:

Hoa gì mọc chốn bùn nhơ.

Mà sao vẫn chẳng lúc nào hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen

Câu 17:

Lá rubi đổ khắp sân nhà.

Cây cành trơ trụi, đố là mùa gì?

Đáp án: Mùa thu

Câu 18:

Xanh xanh, đỏ đỏ, đá quý vàng.

Bắc ước thiên lý, nằm hướng ngang một mình? Đố là gì?

Đáp án: mong vồng

Câu 19:

Không cần gừng.

Mà khôn xiết cay, bằng ngón tay.

Mặc áo đỏ? Đố là quả gì?

Đáp án: trái ớt

Câu 20:

Hoa gì tên nhằm thổi cơm.

Không sinh trường đoản cú lúa cơ mà đơm đỏ cành?

Đáp án: Hoa gạo

Câu 21:

Em về cây cỏ xanh tươi.

Mai rubi khoe sắc, đào phai thắm hồng?

Đố là mùa nào?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 22:

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là bé gì?

Đáp án: con thỏ

Câu 23:

Thường nằm đầu hè

Giữ đến nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng

Là con gì?

Đáp án: bé chó

Câu 24:

Con gì kêu “Vít! Vít! “

Theo người mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ vịt con

Câu 25:

Con gì ăn uống cỏ

Đầu gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày vô cùng giỏi

Đáp án: nhỏ trâu

Câu 26:

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà đến chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Đáp án: bé chó

Câu 27:

Con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt color vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: bé vịt

Câu 28:

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi người thức giấc?

Đáp án: con gà trống

Câu 29:

Con gì quang đãng quác

Cục tác cục te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi người đến lấy.

Đáp án: nhỏ gà mái

Câu 30:

Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông kim cương mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

Đáp án: bé gà con

Câu 31:

Chỉ ăn uống cỏ non

Uống mối cung cấp nước sạch

Mà tôi bộ quà tặng kèm theo bạn

Rất các sữa tươi

Đáp án: nhỏ bò

Câu 32:

Con gì nhị mắt vào veo

Thích ở sưởi nắng, mê thích trèo cây cau

Đáp án: con mèo

Câu 33:

Tôi vốn rất hiền lành

Thường ăn uống lá, rau xanh thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len khuyến mãi ngay người

Đáp án: bé cừu

Câu 34:

Con gì ăn uống no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò

Đáp án: nhỏ heo

Câu 35:

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi nhanh như gió?

Đáp án: nhỏ ngựa

Câu 36:

Con gì kêu “be be”

Đầu tất cả đôi sừng nhỏ

Thích ăn nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho người

Đáp án: nhỏ dê

Câu 37:

Thân em nửa con chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời đến tai mắt xuất sắc thay

Tối bất minh mịt cứ bay vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: con dơi

Có thể thấy, các câu đố đựng đựng kiến thức về cuộc sống đời thường xung quanh, bé bỏng càng biết những thì đã càng giải được rất nhiều câu đố. Vày thế, sinh hoạt nhà phụ huynh có thể kết hợp các câu đố với tranh ảnh hoặc đồ dùng dụng mô rộp liên quan, vừa giúp bé học trường đoản cú vựng, vừa hoàn toàn có thể dạy màu sắc và một số trong những đặc tính không giống của dụng cụ cho con. Sau từng câu đố vui như vậy, những con đã tích lũy thêm nhiều kiến thức mới bổ sung cập nhật vào kho báu hiểu biết của mình.

Ngoài ra, để bé nhỏ sẵn sàng thừa qua mọi câu hỏi hóc búa hơn nữa, bố mẹ hãy tải ứng dụng duytanuni.edu.vn, cùng con trải nghiệm, mày mò tri thức hằng ngày nhé!