*
thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài xích hát tuyển sinh Đại học, cđ tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng

52 câu Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 10 tất cả đáp án: cộng hoà nhân dân nước trung hoa (Trung Quốc)


sở hữu xuống 9 2.725 87

duytanuni.edu.vn xin giới thiệu đến những quý thầy cô, những em học viên bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 bài bác 10: cùng hoà nhân dân trung hoa (Trung Quốc) lựa chọn lọc, bao gồm đáp án. Tài liệu 9 trang bao gồm 52 thắc mắc trắc nghiệm rất hay bám quá sát chương trình sách giáo khoa Địa Lý 11. Hi vọng với cỗ câu trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 bài xích 10 bao gồm đáp án này để giúp đỡ bạn ôn luyện trắc nghiệm nhằm đạt công dụng cao trong bài bác thi trắc nghiệm môn Địa Lí lớp 11 bài bác 10.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm địa lí 11 bài trung quốc

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem không thiếu tài liệu Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 10 có đáp án: cộng hoà nhân dân nước trung hoa (Trung Quốc):

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÍ LỚP 11

BÀI 10: CỘNG HÒA NHÂN DÂN china (TRUNG QUỐC)

A/ TỰ NHIÊN, DÂN CƯ VÀ XÃ HỘI

Câu 1: Địa hình miền Tây Trung Quốc?

A. Gồm toàn bộ các dãy núi cao cùng đồ sộ.

B. Gồm các dãy núi cao, những sơn nguyên bụ bẫm xen lẫn những bồn địa.

C. Là những đồng bởi châu thổ rộng lớn lớn, đất đai color mỡ.

D. Là vùng kha khá thấp với những bồn địa rộng.

Đáp án:

Địa hình miền Tây trung hoa gồm những dãy núi cao, các sơn nguyên đẩy đà xen lẫn các bồn địa.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 2: các dân tộc ít bạn phân bố đa số ở khoanh vùng nào của Trung Quốc?

A. Các thành phố lớn.

B. Những đồng bằng châu thổ.

C. Vùng núi với biên giới.

D. Dọc biên cương phía nam.

Đáp án:

Trung Quốc tất cả > 50 dân tộc, phần lớn là tín đồ Hán > 90%, những dân tộc khác sinh sống tại vùng núi với biên giới, có mặt khu trường đoản cú trị

Đáp án nên chọn là: C

Câu 3: Đặc điểm phân bổ dân cư trung hoa là?

A. Người dân phân cha đều khắp lãnh thổ, triệu tập chủ yếu sinh sống nông thôn.

B. Người dân phân cha không đều, tập trung chủ yếu sống miền núi.

C. Cư dân phân tía không đều, tập trung chủ yếu nghỉ ngơi miền Tây.

D. Cư dân phân tía không đều tập trung chủ yếu sinh sống miền Đông.

Đáp án:

Dân cư china phân cha không đều, tập trung chủ yếu ngơi nghỉ miền Đông khu vực (là nơi tất cả vị trí địa lí, điều kiện tự nhiên và thoải mái thuận lợi, kinh tế tài chính phát triển)

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 4: Với điểm sáng “Lãnh thổ trải lâu năm từ khoảng tới và khoảng tầm tới , gần cạnh 14 nước, trung hoa có dễ dàng cơ bản về mặt kinh tế - xã hội là?

A. Có không ít dân tộc thuộc sinh sống.

B. Có tương đối nhiều tài nguyên thiên nhiên.

C. Hoàn toàn có thể giao lưu với nhiều quốc gia.

D. Phân phân thành 22 tỉnh, 5 quần thể tự trị.

Đáp án:

Với cương vực trải dài với tiếp cận kề nhiều quốc gia -> tạo điều kiến dễ ợt để Trung Quốc hoàn toàn có thể giao lưu, hợp tác và ký kết phát triển kinh tế xã hội cùng với các quốc gia láng giềng.

=> Đây là mặt thuận tiện cơ phiên bản về kinh tế - thôn hội.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 5: đánh giá và nhận định nào sau đây không đúng về điểm sáng tự nhiên miền Đông Trung Quốc?

A. Địa hình hầu hết là đồng bằng phù sa màu sắc mỡ.

B. Khí hậu cận sức nóng đới gió mùa và ôn đới gió mùa.

C. Là chỗ bắt nguồn của những sông lớn.

D. Tài nguyên kim một số loại màu là chủ yếu.

Đáp án:

Đặc điểm thoải mái và tự nhiên của miền Đông Trung Quốc:

- Địa hình chủ yếu là đồng bởi phù sa màu mỡ -> dìm xét A đúng

- khí hậu cận nhiệt đới gió mùa và ôn đới gió bấc -> nhận xét B đúng

- Miền Đông chủ yếu là hạ lưu các con sông -> dấn xét C: Là vị trí bắt nguồn của những sông to -> không đúng

- tài nguyên gồm than, dầu mỏ, quặng sắt => nhận xét D đúng.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 6: nhận xét nào sau đây không đúng chuẩn về sự khác nhau về tự nhiên và thoải mái giữa miền Đông với miền Tây Trung Quốc?

A. Miền Đông đa phần là đồng bằng còn miền Tây hầu hết là núi với cao nguyên.

B. Miền Tây nhiệt độ lục địa, không nhiều mưa còn miền Đông nhiệt độ gió mùa, mưa nhiều.

C. Miền Tây là thượng nguồn của các sông béo chảy về phía đông.

D. Miền Đông giàu khoáng sản còn miền Tây thì nghèo.

Đáp án:

Sự khác biệt về thoải mái và tự nhiên giữa miền Đông với miền Tây:

- Miền Đông đa phần là đồng bằng còn miền Tây đa phần là núi và cao nguyên => dìm xét A đúng.

- Miền Tây khí hậu châu lục khắc nghiệt ít mưa (hình thành những hoang mạc, cung cấp hoang mạc) còn miền Đông nhiệt độ gió mùa, mưa các => dấn xét B đúng.

- Miền Tây là thượng nguồn của các sông khủng chảy về phía đông (sông Hoàng Hà, trường Giang…) => nhấn xét C đúng.

- Cả nhị miền hồ hết tập trung tài nguyên giàu có: miền Đông gồm than, dầu mỏ, quặng sắt; miền Tây bao gồm dầu mỏ, quặng sắt.

=> thừa nhận xét D: Miền Đông giàu khoáng sản còn miền Tây thì nghèo là không đúng

Đáp án cần chọn là: D

Câu 7: Biên giới china với các nước chủ yếu là?

A. Núi cao và hoang mạc.

B. Núi thấp cùng đồng bằng.

C. Đồng bằng và hoang mạc.

D. Núi thấp và hoang mạc.

Đáp án:

Biên giới china với những nước hầu hết là núi cao và hoang mạc.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 8: Hai sệt khu hành chính nằm ven bờ biển của trung hoa là?

A. Hồng Công với Thượng Hải.

B. Hồng Công với Ma Cao.

C. Hồng Công cùng Quảng Châu.

D. Ma Cao và Thượng Hải.

Đáp án:

Hai sệt khu hành bao gồm nằm ven biển của trung hoa là Hồng Công cùng Ma Cao.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: Các khoáng sản nổi tiếng làm việc miền Đông trung hoa là?

A. Dầu mỏ và khí từ bỏ nhiên.

B. Kim cưng cửng và than đá.

C. Than đá và khí tự nhiên.

D. Than đá, dầu mỏ, quặng sắt.

Đáp án:

Khóang sản danh tiếng ở miền Đông trung quốc là than đá, dầu mỏ, quặng sắt.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 10: mẫu mã khí hậu nào tiếp sau đây làm mang lại miền Tây Trung Quốc có tương đối nhiều hoang mạc, buôn bán hoang mạc?

A. Nhiệt độ ôn đới lục địa.

B. Khí hậu cận nhiệt đới gió mùa.

C. Nhiệt độ ôn đới gió mùa.

D. Khí hậu ôn đới hải dương.

Đáp án:

Kiểu khí hậu ôn đới châu lục với đặc thù khô hạn khiến cho miền Tây Trung Quốc có khá nhiều hoang mạc, bán hoang mạc.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 11: Miền Tây china dân cư triệu tập thưa thớt, chủ yếu do?

A. Sông ngòi ngắn dốc, liên tục gây lũ.

B. Điều kiện tự nhiên không dễ dàng (địa hình, đất, khí hậu).

C. Tài nguyên khoáng sản nghèo nàn.

D. Các hoang mạc, bồn địa.

Đáp án:

Những tinh giảm về điều kiện tự nhiên miền Tây china là:

- Địa hình hầu hết là núi cao và bồn địa -> giao thông đi lại cạnh tranh khăn.

- Đất chủ yếu là hoang mạc và bán hoang mạc + khí hậu khắc nghiệt => gây khó khăn cho chuyển động sản xuất cùng sinh hoạt của dân cư.

=> Điều kiện tự nhiên và thoải mái không thuận lợi: về địa hình, khí hậu với đất đai đã khiến miền lãnh thổ phía Tây trung hoa có cư dân thưa thớt.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 12: Ý nào sau đây không đúng với điểm lưu ý dân cư – xã hội trung hoa hiện nay?

A. Tỉ lệ tăng thêm dân số tự nhiên cao.

B. Các khu tự trị tập trung chủ yếu sinh sống vùng núi với biên giới.

C. Các thành phố lớn triệu tập chủ yếu trên miền Đông.

D. Là nước đông dân nhất nỗ lực giới.

Đáp án:

Đặc điểm người dân – làng mạc hội china là

- gồm > 50 dân tộc, đa số là fan Hán > 90%, các dân tộc khác sống trong vùng núi với biên giới, hiện ra khu từ trị => dìm xét B đúng

- Miền đông triệu tập nhiều đô thị mập => nhận xét C đúng

- china thi hành cơ chế dân số triệt để: mỗi mái ấm gia đình 1 con. Tác dụng là tỉ lệ tăng thêm tự nhiên sút (0,6%) => dìm xét: A. Tỉ lệ tăng thêm dân số tự nhiên cao là không đúng

- Là nước đông dân nhất quả đât => dấn xét D đúng.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 13: Ý nào sau đây không đúng về thuận tiện của điểm lưu ý dân cư cùng xã hội Trung Quốc đối với phát triển tởm tế?

A. Nhân lực dồi dào.

B. Người lao rượu cồn có truyền thống lịch sử cần cù, sáng sủa tạo.

C. Lao động phân bố đều vào cả nước.

D. Lao hễ có unique ngày càng cao.

Đáp án:

Thuận lợi của điểm lưu ý dân cư trung hoa là:

- Là nước đông dân nhất trái đất => mang đến nguồn lao động dồi dào => nhấn xét A đúng.

- truyền thống cuội nguồn lao động buộc phải cù, sáng tạo => dìm xét B đúng

- trung quốc chú trọng cải tiến và phát triển giáo dục. Hiện tại nay, đang tiến hành cải cách giáo dục -> cải thiện trình độ dân trí cũng như chất lượng nguồn lao động => nhận xét D đúng.

- Dân cư trung quốc phân bố không đều, triệu tập chủ yếu sinh hoạt miền Đông và khu vực nông thôn.

=> dẫn mang lại sự phân bố lao đụng không các trong cả nước. => Đây không hẳn là dễ dàng của đặc điểm dân cư xóm hội Trung Quốc.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 14: Ý nào sau đây không đúng về hậu quả của tư tưởng trọng nam làm việc Trung Quốc?

A. Ảnh hưởng xấu đi đến cơ cấu giới tính.

B. Ảnh hưởng mang lại nguồn lao đụng trong tương lai.

C. Tạo thành nguồn lao động tất cả sức mạnh.

D. Tạo nên nhiều vụ việc xã hội cho non sông và tởm tế.

Đáp án:

Tư tưởng trọng nam trước hết làm cho mất cân đối giới tính (tỉ lệ nam nhiều hơn thế nữ). Điều này gây tác động trực tiếp nối sự phân phát triển kinh tế - xóm hội:

- thiếu vắng lao động thanh nữ để cải cách và phát triển các ngành công nghiệp nhẹ, các ngành kinh tế đòi hỏi sự tỉ mỉ, khôn khéo của nữ.

- tạo ra nhiều sự việc xã hội như: vào lương lai nhiều nam tuổi teen sẽ ế bà xã vì tình trạng thừa phái nam thiếu nữ, hội bệnh “tiểu hoàng đế”, suy bớt nòi giống…

=> Đây là phần nhiều hậu trái của bốn tưởng trọng nam giới khinh thiếu phụ => nhấn xét: A, B, D đúng.

- tạo thành nguồn lao động tất cả sức mạnh không phải là hậu quả của tứ tưởng trọng rứa kinh nữ.

=> dấn xét C ko đúng

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 15: Mặt tiêu cực của cơ chế dân số “1 con” ở china là?

A. Tỉ trọng dân thành thị tăng.

B. Mất cân đối giới tính nghiêm trọng.

C. Giảm tỉ lệ gia tăng dân số từ nhiên.

D. Chất lượng đời sống dân cư được cải thiện.

Đáp án:

Trung Quốc đã tiến hành cơ chế dân số triệt để với nội dung: mỗi mái ấm gia đình chỉ có một con.. Chính sách một con được đề ra trong bối cảnh phần đông các mái ấm gia đình Trung Quốc vẫn chịu tác động của tứ tưởng phong kiến, trọng phái nam khinh con gái + sự cải cách và phát triển của công nghệ => bé người thuận lợi phát hiện nay và chọn lựa giới tính ngay từ trong bụng mẹ.

=> Điều này dẫn đến tình trạng mất cân đối giới tính nghiêm trọng ở china (tỉ lệ nam cao hơn nữ).

Đáp án phải chọn là: B

Câu 16: Miền Đông Trung Quốc có rất nhiều thành phố triệu dân và dân cư tập trung đông đa số do?

A. Nền tài chính phát triển.

B. Ngay sát biển, khí hậu mát mẻ.

C. Đất phù sa màu sắc mỡ, địa hình bởi phẳng.

D. Nguồn nước dồi dào, sinh đồ gia dụng phong phú.

Đáp án:

Miền Đông trung hoa là nơi gồm nền tài chính phát triển năng động, hạ tầng kĩ thuật, cơ sở tài chính hiện đại....Do vậy quanh vùng này thu hút phần đông dân cư lao động cho sinh sống, làm cho việc khiến cho tỉ lệ dân thành thị tăng thêm nhanh chóng.

=> quy trình phát triển tài chính và cư dân đô thị diễn ra mạnh mẽ đã nhanh chóng hình thành nên các siêu thành phố ở miền Đông china (Thượng Hải, Bắc Kinh...)

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 17: Miền Tây trung quốc có khí hậu khắc nghiệt là do?

A. Có rất nhiều đồi núi cao, đồng bằng.

B. Có tương đối nhiều sơn nguyên bậm bạp xen lẫn bồn địa.

C. Nằm sâu trong lục địa, không gần cạnh biển.

D. Nằm tại vị trí vĩ độ cao, có không ít đồi núi.

Đáp án:

Miền Tây trung quốc nằm sâu trong lục địa, bị chia cách với biển bởi miền giáo khu phía Đông rộng lớn, tứ bề bao quanh bởi châu lục => ko được cung ứng lượng độ ẩm từ biển đề nghị khí hậu thô hạn, gió từ châu lục thổi ra có đặc thù khô, không gây mưa.

=> Hình thành yêu cầu kiểu khí hậu khắc nghiệt vơi mặt phẳng địa hình đa số là những hoang mạc, phân phối hoang mạc.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 18: nhìn bao quát miền Tây trung quốc thưa dân (chủ yếu ớt có mật độ dân số bên dưới 1 người/km2) nhưng lại sở hữu một dải có mật độ dân bè phái hơn với tỷ lệ 1 - 50 người/km2 hầu hết là do?

A. Gắn với lịch sử “Con đường tơ lụa”.

B. Lắp với tuyến đường tàu Đông – Tây mới xây dựng.

C. Đó là phần thuộc giữ vực sông Hoàng Hà.

D. Chính sách phân bố người dân của Trung Quốc.

Đáp án:

- trước đây khi chưa hình thành tuyến đường tàu Đông - Tây, phạm vi hoạt động phía Tây gần như chỉ là vùng tô nguyên rộng lớn có những hoang mạc khô hạn, nền tài chính nghèo nàn, phần nhiều không có người dân sinh sống, vấn đề giao lưu lại phát triển kinh tế ở đây chạm chán rất các trở hổ hang do vạn vật thiên nhiên khắc nghiệt.

- Tuyến đường tàu Đông – Tây bắt đầu được kiến thiết chạy qua Urumsi và những nước Trung Á, tây-nam Á. Bài toán hình thành tuyến đường sắt Đông - Tây chạy qua giáo khu phía Tây là một thành tựu rất quan trọng đặc biệt của Trung Quốc, giúp khai phá, đổi mới miền khu đất này. Các hoạt động kinh tế, đàm phán hàng hóa, dịch rời của nhỏ người ra mắt nhộn nhịp hơn, đời sống tài chính -xã hội có rất nhiều khởi sắc.

=> do vậy, sẽ thu hút một thành phần dân cư về phía trên sinh sống với phát triển kinh tế => có mặt một dải có mật độ dân bè cánh hơn với tỷ lệ 1 - 50 người/km2

Đáp án nên chọn là: B

Câu 19:Trong các nhóm nưởc dưới đây nhóm nào bao gồm nước không chung biên thuỳ trên cỗ với Trung Quốc?

A. Việt Nam, Cam-pu-chia, Thái Lan

B. Áp-ga-ni-xtan, Bu-tan, Mi-an-ma, Cư-rơ-gư-xtan.

c. Việt Nam, Lào, Pa-ki-xtan, Ka-dăc-xtan.

D. Nê-pan, Băng-la-đét, Tát-gi-ki-xtan.

Câu 20:Dân tộc nào dưới đây đông độc nhất ở Trung quốc?

A. Hán.

B. Choang.

C. Duy Ngô Nhĩ.

D. Tạng.

Câu 21:Biên giới giữa việt nam và china được xác minh có chiều lâu năm là

A. 128l km.

B. 1376 km.

C. 15OO km

D. 1700 km.

Câu 22:Ưu gắng của vị trí lãnh thổ trung quốc được biểu thị ở đầy đủ điểm làm sao sau đây?

A. Dễ ợt để giao thương với thế giới qua con đường biển

B. Thuận tiện để tiếp cận thị trường các nước Trung Á.

c. Dễ dãi để tiếp cận thị trường các nước nam giới Á qua mặt đường bộ.

D. Tất cả các ý trên hồ hết đúng.

Câu 23:Miền Đông trung hoa có nhiệt độ cận nhiệt đới, ôn đới gió bấc trong khi miền Tây lại có khí hậu ôn đới hà khắc là do nguyên nhân nào sau đây?

A. Miền Đông ngay sát biển, miền Tây xa biển.

B. Miền Đông địa hình thấp, miền Tây địa hình cao.

C. ảnh hưởng của cơ chế vận động gió mùa châu A.

D. Các tại sao trên phôi hợp chế tạo nên.

Câu 24:Diện tích của china đứng sau các non sông nào sau đây?

A. LB Nga, Ca-na-đa, Ấn Độ.

B. LB Nga, Ca-na-đa, Hoa Kì.

C. LB Nga, Ca-na-đa, Bra-xin.

D. LB Nga, Ca-na-đa, Ô-xtrây-li-a.

Câu 25:Quốc gia Đông phái nam Á nào tiếp sau đây không có đường giáp ranh biên giới giới cùng với Trung Quốc?

A. Việt Nam.

B. Lào.

C. Mi-an-ma.

D.Thái Lan.

Câu 26:Đồng bằng nào của trung hoa nằm sinh hoạt hạ lwau sông ngôi trường Giang?

A. Đông Bắc.

B. Hoa Bắc.

C. Hoa Trung.

D. Hoa Nam.

Xem thêm: Tổng Hợp 3+ Cách Kết Nối Internet Với Máy Tính Bàn Và 3 Vấn Đề Hay Gặp Phải

Câu 27:Trung Quốc nằm ở khoanh vùng nào của châu Á?

A. Đông Á.

B. Phái mạnh Á.

C. Đông nam giới Á.

D. Tây nam Á.

B/ gớm TẾ

Câu 1: các trung trung tâm công nghiệp béo của trung quốc tập trung hầu hết ở?

A. Miền Tây.

B. Miền Đông.

C. Ven biển.

D. Ngay gần Nhật phiên bản và Hàn Quốc.

Đáp án:

Các trung trung khu công nghiệp phệ của china tập trung đa phần ở miền Đông.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 2: Ngành công nghiệp nào dưới đây phát triển dạn dĩ ở trung quốc nhờ nhân lực dồi dào ?

A. Chế tạo máy.

B. Dệt may.

C. Cấp dưỡng ô tô.

D. Hóa chất.

Đáp án:

Với chế độ công nghiệp hóa, china đã tận dụng điểm mạnh về mối cung cấp lao động dồi dào sinh sống nông xóm để cách tân và phát triển ngành dệt may.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 3: cây xanh nào chỉ chiếm vị trí quan trọng nhất vào trồng trọt sinh sống Trung Quốc?

A. Lương thực.

B. Củ cải đường.

C. Mía.

D. Chè.

Đáp án:

Cây lương thực tất cả vị trí quan trọng nhất trong trồng trọt làm việc Trung Quốc.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: những loại nông sản chính của đồng bởi Đông Bắc, Hoa Bắc là?

A. Lúa mì, ngô, củ cải đường.

B. Lúa gạo, mía, bông.

C. Lúa mì, lúa gạo, ngô.

D. Lúa gạo, hướng dương, chè.

Đáp án:

Hoa Bắc, Đông Bắc bao gồm thế dũng mạnh về cây lúa mì, ngô, củ cải con đường nhờ có các đồng bằng phì nhiêu cùng với đk khí hậu ôn đới gió mùa cân xứng với đặc điểm sinh thái của nhóm cây cối này.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 5: Thế bạo phổi nào sau đây giúp Trung Quốc cải tiến và phát triển ngành công nghiệp phân phối hàng tiêu dùng?

A. Khoa học công nghệ hiện đại.

B. Thực hiện chính sách công nghiệp mới.

C. Cơ chế mở cửa.

D. Vật liệu sẵn tất cả ở nông thôn.

Đáp án:

Với cơ chế công nghiệp hóa nông làng (công nghiệp hương thơm trấn), trung quốc đã tận dụng tối đa thế to gan lớn mật về nguồn nguyên liệu có sẵn sinh hoạt nông xóm (nguyên liệu trường đoản cú ngành nông nghiệp) để trở nên tân tiến công nghiệp phân phối hàng tiêu dùng.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 6: Để đắm say vốn chi tiêu và công nghệ của nước ngoài, china đã?

A. Tiến hành cách tân ruộng đất.

B. Triển khai tư nhân hóa, triển khai cơ chế thị trường.

C. Ra đời các đặc khu gớm tế, các khu chế xuất.

D. Xây dựng những thành phố, làng mạc mạc.

Đáp án:

Trung Quốc đã thành lập và hoạt động các quánh khu tởm tế, các khu công nghiệp và mở cửa, được cho phép các công ty, doanh nghiệp quốc tế tham gia đầu tư, quản lí phân phối công nghiệp tại các đặc khu, khu chế xuất này -> nhằm mục đích thu hút vốn đầu tư chi tiêu và gửi giao công nghệ hiện đại.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 7: Những đổi khác quan trọng trong nền kinh tế Trung Quốc là tác dụng của?

A. Việc làm đại nhảy vọt.

B. Giải pháp mạng văn hóa truyền thống và những kế hoach 5 năm.

C. Công cuộc hiện đại hóa.

D. Những biện pháp cải tân trong nông nghiệp.

Đáp án:

Công cuộc tân tiến hóa đã đem đến những thay đổi quan trọng trong nền kinh tế Trung Quốc

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 8: giữa những thành tựu đặc biệt nhất của trung hoa về khía cạnh xã hội là?

A. Đời sống quần chúng. # được cải thiện.

B. Gia tăng dân số giảm.

C. Sự phân hóa giàu nghèo ngày dần lớn.

D. Vận tốc tăng trưởng kinh tế tối đa thế giới.

Đáp án:

Một một trong những thành tựu đặc biệt nhất của trung hoa về khía cạnh xã hội là đời sống quần chúng. # được cải thiện.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 9: những xí nghiệp, nhà máy sản xuất ở trung quốc được chủ động hơn trong câu hỏi lập kế hoạch cung ứng và tìm thị phần tiêu thụ thành phầm là hiệu quả của?

A. Quá trình công nghiệp hóa, tiến bộ hóa.

B. Chính sách chuyển từ bỏ nền tởm tế chỉ huy sang nền kinh tế tài chính thị trường.

C. Quy trình thu hút đầu tư chi tiêu nước ngoài, thành lập và hoạt động các quánh khu kinh tế.

D. Chế độ phát triển nền kinh tế chỉ huy.

Đáp án:

Trong quy trình thực hiện chế độ chuyển từ nền tởm tế lãnh đạo sang nền kinh tế thị trường, những nhà máy, nhà máy sản xuất ở china được chủ động trong chế tạo và tiêu thụ.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 10: các ngành công nghiệp sống nông thôn cải tiến và phát triển mạnh dựa trên thế khỏe mạnh về?

A. Lực lượng lao động dồi dào và nguyên liệu sẵn có.

B. Nhân lực có kỹ năng và nguyên vật liệu sẵn có.

C. Nhân lực dồi dào và công nghệ sản xuất cao.

D. Thị phần tiêu thụ to lớn và technology sản xuất cao.

Đáp án:

Trung Quốc sử dụng nhân lực dồi dào và nguyên liệu sẵn có ở nông làng mạc để trở nên tân tiến các ngành công nghiệp như: vật tư xây dựng, thứ gốm sứ, dệt may, chế tạo hàng tiêu dùng.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 11: tuyên bố nào dưới đây đúng với tổ chức cơ cấu nông nghiệp Trung Quốc?

A. Cây lương thực gồm sản lượng dẫn đầu thế giới.

B. Ngành trồng trọt chỉ chiếm ưu thế.

C. Đồng bằng Hoa Trung, Hoa Nam có thế to gan lớn mật về lúa mì, ngô, chè.

D. Cây công nghiệp chiếm địa chỉ quan trọng.

Đáp án:

Cơ cấu nông nghiệp trồng trọt Trung Quốc:

- một trong những sản lượng sản phẩm nông nghiệp (lương thực, bông, làm thịt lợn) bao gồm sản lượng đứng bậc nhất thế giới (thuộc tốp hàng đầu) nhưng chưa phải là phệ nhất. => dấn xét A không đúng.

- Ngành trồng trọt chiếm ưu chũm so với chăn nuôi -> nhấn xét B đúng.

- Đồng bởi Hoa Trung, Hoa Nam có thế bạo gan về lúa gạo, mía, trà => thừa nhận xét C không đúng

(lúa mì, ngô là thế mạnh của vùng đồng bởi Hoa Bắc, Đông Bắc với khí hậu ôn đới).

- Cây lương thực chỉ chiếm vị trí đặc biệt quan trọng nhất -> dìm xét cây công nghiệp chiếm vị trí đặc biệt quan trọng nhất là ko đúng.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 12: dấn xét đúng về cơ cấu thành phầm ngành trồng trọt của miền bắc bộ và miền nam thuộc cương vực phía đông trung quốc là?

A. Miền bắc bộ chỉ phạt triển cây cối có xuất phát ôn đới, miền nam chỉ phát triển cây trồng miền sức nóng đới.

B. Miền bắc chủ yếu ớt là cây cối có xuất phát nhiệt đới, miền nam là cây trồng cận nhiệt và ôn đới.

C. Miền bắc chủ yếu ớt là cây xanh có xuất phát ôn đới và cận nhiệt, miền nam chỉ cải tiến và phát triển cây sức nóng đới.

D. Khu vực miền bắc chủ yếu hèn là cây trồng có nguồn gốc ôn đới cùng cận nhiệt; miền nam là cây cỏ có xuất phát nhiệt đới với cận nhiệt.

Đáp án:

- Đồng bởi Hoa Bắc, Đông Bắc thuộc miền bắc bộ của giáo khu phía đông, bao gồm các cây cỏ chính là: lúa mì, ngô, củ cải đường.

=> miền bắc thích phù hợp với cây cối có bắt đầu ôn đới với cận nhiệt (lúa mì, ngô) hoặc ôn đới (củ cải đường).

- Đồng bằng Hoa Trung, Hoa nam thuộc miền nam bộ của cương vực phía đông, có các cây cối chính là: lúa gạo, mía, chè, bông.

=> miền nam bộ thích hòa hợp với cây cỏ có nguồn gốc nhiệt đới với cận nhiệt : lúa gạo tương thích nhất cùng với khí hậu nhiệt đới (ngoài ra cũng trồng được sinh sống vùng cận nhiệt), chè là cây trồng cận nhiệt; bông và mía là cây cối miền nhiệt độ đới.

=> dìm xét A, B, C sai.

Nhận xét D đúng.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 13: Ý nào tiếp sau đây không cần là chiến lược trở nên tân tiến công nghiệp của Trung Quốc?

A. Chuyển đổi cơ chế quản lí lý.

B. Thực hiện chế độ mở cửa.

C. Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.

D. Ưu tiên cải tiến và phát triển công nghiệp truyền thống.

Đáp án:

Chiến lược cách tân và phát triển công nghiệp của trung quốc là:

- đổi khác cơ chế quản lý: gửi từ nền tởm tế lãnh đạo sang nền kinh tế thị trường => nhận xét A đúng.

- Thực hiện cơ chế mở cửa, tăng tốc trao thay đổi với thị trường quả đât => nhấn xét B đúng.

- công ty động đầu tư chi tiêu hiên đại 3d thiết bị, ứng dụng technology cao trong cung cấp => thừa nhận xét C đúng.

- Thực hiện chế độ công nghiệp mới, tập trung chủ yếu hèn vào 5 ngành: sản xuất máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, sản xuất xe hơi và xây dựng. Đây là phần đông ngành công nghiệp hiện tại đại, hoàn toàn có thể tăng nhanh năng suất.

=> nhận xét: ưu tiên trở nên tân tiến công nghiệp truyền thống lịch sử là không đúng.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 14: trung bình lương thực theo đầu fan của Trung Quốc vẫn tồn tại thấp là do?

A. Sản lượng thực phẩm thấp.

B. Diện tích s đất canh tác chỉ có khoảng 100 triệu ha.

C. Dân số đông nhất vậy giới.

D. Năng suất cây hoa màu thấp.

Đáp án:

Biết rằng: trung bình lương thực đầu tín đồ = Sản lượng hoa màu / tổng cộng dân (kg/người)

Trung Quốc bao gồm sản lượng lương thực to nhưng số lượng dân sinh đông (chiếm 1/5 dân số nạm giới)

=> bình quân lương thực đầu người thấp.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 15: mang đến bảng số liệu:

Cơ cấu quý giá xuất, nhập khẩu của trung quốc qua một số năm

(Đơn vị: %)

*

Từ bảng số liệu trên, hãy mang đến biết, nhận xét nào sau đây đúng với tỉ trọng quý hiếm xuất, nhập khẩu của trung hoa trong quá trình 1985 – 2014?

A. Tỉ trọng quý giá xuất khẩu tăng liên tục.

B. Tỉ trọng quý hiếm nhập khẩu sút liên tục.

C. Tỉ trọng quý hiếm xuất khẩu sút ở tiến trình 1985 – 1995 và quy trình 2004 – 2014; tăng ở giai đoạn 1995 – 2004.

D. Tỉ trọng quý hiếm nhập khẩu bớt ở giai đoạn 1985 – 1995 và quá trình 2004 – 2014; tăng ở giai đoạn 1995 – 2004.

Đáp án:

Nhận xét: Trong tiến độ 1985 – 1995

- Tỉ trọng giá trị xuất khẩu có xu thế tăng tuy thế còn đổi thay động:

+ Giai đoan 1985 – 1995 tỉ trọng quý giá xuất khẩu tăng (39,3% lên 53,5%),

+ quy trình tiến độ 1995 – 2004 sút nhẹ (53,5% xuống 51,4%)

+ quy trình 2004 – 2014 liên tục tăng lên (51,4% lên 54,5%)

=> thừa nhận xét A, C không đúng

- Tỉ trọng quý hiếm nhập khẩu nhìn chung có xu thế giảm cơ mà còn biến chuyển động:

+ tiến trình 1985 – 1995 giảm nhanh tỉ trọng (60,7% xuống 46,5%)

+ giai đoạn 1995 – 2004 tăng lên (46,5% lên 48, 6%)

+ tiến độ 2004 -2014 liên tiếp giảm xuống (48,6% xuống 45,5%)

=> dấn xét B ko đúng, nhấn xét D đúng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 16:Khu vực nào sau đây tập trung nhiều trung trung tâm công nghiệp của trung hoa ?

A. Miền Đông.

B. Miền Tây.

C. Đồng bằng Hoa Bắc.

D. Đồng bằng Hoa Nam.

Câu 17:Một trong những thành tựu đặc trưng nhất của china trong vạc triển tài chính – xóm hội là

A. Thu nhập bình quân theo đầu fan tăng nhanh.

B. Không hề tình trạng đói nghèo.

C. Sự phân hóa giàu nghèo ngày càng lớn.

D. Biến đổi nước có GDP/người vào loại tối đa thế giới.

Câu 18:Nguyên nhân nào sau đây dẫn đến tân tiến hóa nền kinh tế - thôn hội Trung Quốc?

A. Nền tài chính lạc hậu, năng suất thấp, không chu cấp cho cho số lượng dân sinh kháng lồ càng ngày tăng.

B. Sự chuyến biến theo phía mới của nền kinh tế tài chính thế giới cùng khu vực.

C.Đường lối kinh tế tài chính tập trung, bao cấp trung hoa áp dụng ko phát huy hiệu quả.

D. Toàn bộ các nguyên nhân trên mọi đúng.

Câu 19:Công cuộc hiện đại hoá tổ quốc Trung Quốc tập trung vào cáclĩnh vực nào sau đây?

A. Công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ kĩ thuật, quân sự.

B. Giáo dục, y tế, văn hoá, thể dục thể thao thể thao.

C. Công nghiệp, nông nghiệp, giáo dục, y tế.

D. Công nghiệp, nông nghiệp, văn hoá, thể dục thể thao.

Câu 20: Công cuộc tiến bộ hoá đã đưa về cho china thành tựu làm sao sau đây?

A. Vận tốc phát triển kinh tế trung bình năm 8%; GDP vật dụng 7 nuốm giới; sản phẩm công nghệ 3 về yêu mến mại nhân loại (2004).

B. Thu nhập cá nhân theo đầu bạn tăng gấp 5 lần đối với năm 1985.

C. Diện mạo nông thôn càng ngày đổi mới. Đời sống nhân dân đã nâng cao một bước.

D. Toàn bộ các thắng lợi trên phần đa đúng.

Câu 21:Mục đích nào dưới đây của tiến bộ hoá công nghiệp?

A. Xoá bỏ những ngành công nghiệp truyền thống, cải tiến và phát triển các ngành công nghiệp hiện đại có năng suất cao.

B. Sản xuất nhiều hàng hoá ship hàng thị trường nội địa và xuất khẩu.

C. Làm triệt tiêu ngành nghề thủ công, thay thế bằng các ngành công nghiệp bao gồm hàm lượng học thức cao.

D. Những mục đích bên trên đúng.

Câu 22: Để đam mê vố chi tiêu và technology của nước ngoài, trung quốc đã

A. Tiến hành cải cách ruộng đất.

B. Thực hiện tư nhân hóa, thực hiện cơ chế thị trường.

C. Ra đời các đặc khu tởm tế, những khu chế xuất.

D. Xây dựng nhiều thành phố, làng mạc.

Câu 23:Một trong số những thế táo tợn để cách tân và phát triển công nghiệp của trung hoa là

A. Khí hậu ổn định.

B. Mối cung cấp lao hễ dồi dào, giá rẻ.

C. Lao động có trình độ cao.

D. Bao gồm nguồn vốn chi tiêu lớn.

Câu 24:Chính sách công nghiệp bắt đầu của trung hoa tập trung đa phần vào 5 ngành thiết yếu là:

A. Sản xuất máy, dệt may, hóa chất, sản xuất ô tô và xây dựng.

B. Sản xuất máy, năng lượng điện tử, hóa chất, sản xuất xe hơi và luyện kim.

C. Sản xuất máy, điện tử, hóa dầu, sản xuất ô tô và luyện kim.

D. Chế tạo máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, sản xuất xe hơi và xây dựng.

Câu 25:Sự cải tiến và phát triển của những ngành công nghiệp nào sau đây đóng góp phần quyết định việc rung Quốc sản xuất thành công tàu vũ trụ?